Nông dân thu lợi từ trồng mắc ca xen cà phê

Thời gian qua, nhiều hộ nông dân trên địa bàn xã Ea Hiao (huyện Ea H’leo) đã triển khai trồng cây mắc ca xen trong vườn cà phê mang lại hiệu quả kinh tế cao.

Đắk Nông thêm một mùa bơ buồn

Người trồng bơ ở Đắk Nông rất buồn vì nhiều năm liền vừa mất mùa, mất giá và họ đang có nhiều đắn đo về phát triển loại cây trồng này.

Nông dân Đắk Nông tập trung chăm sóc cà phê sau hạn hán

Hạn hán khiến cho hàng ngàn ha cà phê ở Đắk Nông bị ảnh hưởng và nông dân đang tập trung các biện pháp khôi phục vườn cây, bảo đảm năng suất.

Đắk Nông: Nguy cơ gần 31.000ha cây trồng bị hạn

Theo Sở NN-PTNT Đắk Nông, nếu thời gian tới nắng nóng tiếp tục kéo dài và ít mưa, địa phương này có gần 31.000ha cây trồng sẽ bị hạn.

Phát triển sản xuất xanh: Đòn bẩy giá trị cho sản phẩm cà phê

Sản xuất và phát triển bền vững, có trách nhiệm đã trở thành một trong những yêu cầu bắt buộc của thị trường thế giới đối với các mặt hàng nông sản, trong đó có cà phê.

Nhiều vườn sầu riêng, hoa xổ nhụy bị rụng hàng loạt

Hiện nay, nhiều vườn sầu riêng trên địa bàn tỉnh đang trong giai đoạn xổ nhụy thì bất ngờ bị rụng hàng loạt.

Nông dân Ea H’leo đẩy mạnh ứng dụng công nghệ tưới tiết kiệm nước

Để ứng phó với tình trạng thiếu nước tưới cho cây trồng do thời tiết nắng hạn, nhiều hộ nông dân huyện Ea H’leo đã đẩy mạnh ứng dụng công nghệ tưới tiên tiến, tiết kiệm nước trong sản xuất nông nghiệp.

Lợi ích kép từ nông nghiệp tuần hoàn

Trước thực trạng biến đổi khí hậu (BĐKH) ngày càng gia tăng, Đắk Nông đã xây dựng nhiều mô hình sản xuất nông nghiệp tuần hoàn để tạo thích ứng.

Cẩn trọng với giá hồ tiêu tăng

Dù chưa bằng thời kỳ “hoàng kim” nhưng giá hồ tiêu đang phục hồi mạnh là tín hiệu vui đối với người nông dân. Tuy nhiên, người dân vẫn phải cẩn trọng, không vội đầu tư mở rộng diện tích loại cây trồng này.

Thêm một loại sầu riêng sắp được xuất khẩu sang Trung Quốc

Các dạng sầu riêng có vỏ, sầu riêng xay nhuyễn và cơm sầu riêng không có vỏ đông lạnh đang được đẩy mạnh quá trình mở cửa thị trường Trung Quốc

Sầu riêng Musang King hết sốt giá

Theo khảo sát của phóng viên Báo Người Lao Động, sầu riêng Musang King vào vụ thu hoạch khoảng hơn 10 ngày nay và được bán khá nhiều trên thị trường, giá cũng giảm nhiều so với 2 năm trước.

Giá tiêu liên tục tăng khi sản lượng giảm

Người trồng tiêu Đắk Lắk phấn khởi khi giá tiêu liên tục tăng giúp họ có lãi. Tuy nhiên hiện sản lượng tiêu tại địa phương này lại giảm so với mọi năm.

Liên kết website

Mở liên kết
Bottom