Lợi ích của cỏ với vườn cây

Để cỏ mọc phù hợp trong vườn cây được xem là một trong những quy trình kỹ thuật sản xuất nông nghiệp hữu cơ. Hiện nay, nhiều nông dân đã áp dụng kỹ thuật này và giúp nâng cao hiệu quả kinh tế trong sản xuất.

Chàng trai trẻ đam mê trồng hồ tiêu theo hướng hữu cơ

Sau nhiều năm kiên trì với lựa chọn trồng hồ tiêu xen canh vào vườn cà phê theo hướng hữu cơ, anh Võ Ngọc Dũng (26 tuổi, trú thôn Xuân Vĩnh, xã Phú Xuân, huyện Krông Năng) đã đạt được thành công bước đầu.

Vượt lên nghịch cảnh, làm ông chủ vườn ươm

Được sinh ra với thân thể lành lặn nhưng vụ tai nạn lao động cách đây 9 năm đã cướp đi một phần thân thể của anh Nguyễn Đình Đồng (SN 1985) ở thôn 6, xã Cư Né (huyện Krông Búk).

Để trái cây Đắk Lắk “sống khỏe” (kỳ 1)

Đắk Lắk đang được xem là "vùng Nam Bộ thứ hai" trong tương lai về phát triển cây ăn trái, bởi sự phong phú về chủng loại và năng suất cao.

Đào ao trữ nước tưới, giải pháp hiệu quả ở Tây Nguyên

Với ao nước rộng 600m2, gia đình ông Lạ Cảnh Cường đã chủ động hoàn toàn được nước tưới cho vườn sầu riêng 22 ha, giúp cây sinh trưởng mạnh trong mùa khô kéo dài.

Thu 100 triệu đồng từ 42 cây sầu riêng đặc sản

Nhờ biết cách chăm sóc, nên chỉ với 42 cây sầu riêng đặc sản, mỗi năm gia đình ông Trịnh Đình Đông, tổ dân phố 5, phường Nghĩa Trung (Gia Nghĩa) thu về khoảng 100 triệu đồng.

Giá hồ tiêu có thể đạt 90 ngàn đồng/kg vào cuối năm

Giá tiêu đang có xu hướng tăng trở lại và dự báo sẽ tiếp tục tăng từ nay đến cuối năm và cả trong năm tới khi sản lượng đã giảm mạnh.

Để cỏ mọc dưới gốc tiêu, hiệu quả đem lại diệu kỳ

Vườn hồ tiêu 5ha của anh Lê Hùng Huấn được chăm sóc theo hướng hữu cơ ngay từ đầu nên luôn xanh tốt, cho năng suất ổn định nhất vùng.

Cần thêm “trợ lực” cho tiêu hữu cơ

Nhiều hợp tác xã (HTX) tại huyện Đắk Song đã, đang sản xuất tiêu hữu cơ để nâng cao giá trị sản phẩm. Thế nhưng, do nguồn lực hạn chế, nên nhiều đơn vị gặp khó khăn trong việc mở rộng quy mô, nâng cao chất lượng để tiếp cận những thị trường tiềm năng

Đắk Song ổn định diện tích để tăng giá trị hồ tiêu

Giá hồ tiêu có xu hướng tăng, nhưng huyện Đắk Song (Đắk Nông) đặt mục tiêu ổn định diện tích, đẩy mạnh ứng dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất để nâng cao giá trị loại cây này.

Nông sản hẹp đường tiêu thụ

Thời gian qua, việc tiêu thụ nông sản gặp nhiều khó khăn, nhất là trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19. Điều này đang đặt ra yêu cầu đổi mới về cách thức tổ chức sản xuất và cơ cấu lại thị trường tiêu thụ.

Mùa vàng vụ lúa đông xuân

Những ngày này, không khí thu hoạch đang rộn ràng trên khắp các cánh đồng ở huyện M’Drắk. Cánh đồng tổ 1 (thị trấn M’Drắk) trồng 15 ha lúa nước.

Liên kết website

Mở liên kết
Bottom