Đa dạng thị trường trước Tết Canh Tý

Tết Canh Tý 2020 đang đến gần, không khí mua sắm các sản phẩm phục vụ Tết đang diễn ra sôi động.

Sợ rủi ro, nhiều nhà vườn không mặn mà với thị trường tết

Trong khi các nhà vườn ở mọi nơi đang ráo riết tập trung chăm sóc vườn cây để có sản phẩm bán vào dịp Tết Nguyên đán thì nhiều nhà vườn ở Đắk Lắk lại không mặn mà lắm, với lý do rủi ro cao…

Hàng ngàn ha vụ đông xuân nguy cơ thiếu nước

Theo cơ quan chức năng tỉnh Thừa Thiên - Huế, vụ đông xuân 2019 - 2020, địa phương này có khoảng 2.000 ha cây trồng bị thiếu nước và phải chuyển đổi một số diện tích.

Máy bay không người lái phun thuốc BVTV

Với xu thế công nghệ hóa trong nông nghiệp, việc áp dụng hệ thống phun thuốc BVTV bằng thiết bị bay không người lái (drone) đã cho thấy được nhiều tiện ích.

Đàm phán để đưa khoai lang, sầu riêng xuất khẩu sang Trung Quốc

Để giám sát chặt chẽ an toàn thực phẩm, Trung Quốc đã cử chuyên gia sang Việt Nam, trực tiếp kiểm tra, đánh giá các vùng trồng đối với các loại nông sản xuất khẩu chính ngạch.

Huyện Krông Nô khuyến khích nông dân đầu tư thâm canh giống lúa ST24

Theo Trung tâm dịch vụ kỹ thuật nông nghiệp huyện Krông Nô cho biết, vụ đông xuân 2018-2019, đơn vị phối hợp với UBND xã Buôn Choáh (Krông Nô) triển khai trồng khảo nghiệm thành công giống lúa ST24, với diện tích 25 ha.

Những dịch bệnh hại cần chú ý trong tuần (từ 10 - 16/12)

Tại các tỉnh Duyên hải Nam Trung bộ và Tây Nguyên, bọ trĩ, ruồi đục nõn, sâu năn,... gây hại ở giai đoạn mạ đến đẻ nhánh.

Tín dụng phục vụ tái canh cà phê: Hiệu quả nhìn từ Công ty 720

Thời gian qua, Ngân hàng NN-PTNT Chi nhánh Đắk Lắk (Agribank Đắk Lắk) đóng vai trò quan trọng trong việc đưa chính sách tín dụng ưu đãi đến với người dân.

Sản xuất hồ tiêu đạt chuẩn xuất khẩu

Sở NN-PTNT tỉnh Đồng Nai vừa có văn bản gửi các địa phương về việc đảm bảo an toàn thực phẩm đối với hồ tiêu xuất khẩu sang thị trường châu Âu.

Hỗ trợ 150 triệu đồng trong chế biến hồ tiêu xuất khẩu

Ngày 22/11, tại Công ty TNHH Trang trại xanh Thu Thủy, xã Nâm N’Jang, huyện Đắk Song (Đắk Nông), Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến thương mại (Sở Công thương)...

Nhọc nhằn mùa cà phê chín...

Đến thời điểm các nhà vườn cà phê đang bắt đầu bước vào vụ thu hoạch. Nhiều vùng năm ngoái gặp mưa trái mùa như: Đắk R’lấp, Gia Nghĩa, Đắk Glong… có hộ đã thu chính. Cà phê đang vào mùa, vui đấy nhưng cũng lắm nhọc nhằn.

Sinh kế bền vững từ mô hình nông lâm kết hợp

Trước tình trạng diện tích rừng ngày càng bị thu hẹp, nạn phá rừng vẫn còn nhiều thách thức thì các mô hình nông lâm kết hợp đang được triển khai tại huyện Krông Bông được xem là giải pháp cơ bản để gắn sinh kế người dân với phục hồi cảnh quan rừng.

Liên kết website

Mở liên kết
Bottom