Kinh nghiệm chăm sầu riêng mùa cơi lá

Sầu riêng Đắk Nông chuẩn bị ra bông cho vụ mới. Đây là giai đoạn rất quan trọng, quyết định năng suất cho cả vụ và sầu riêng cần được chăm sóc đặc biệt.

Kỹ thuật tạo tán và tỉa cành cho cây sầu riêng

Để việc trồng và chăm sóc cây sầu riêng phát huy hiệu quả, bà con nông dân cần trang bị thêm các giải pháp kỹ thuật về tạo tán, tỉa cành, cắt đọt cho cây.

Nuôi thiên địch diệt côn trùng gây hại

Thay vì sử thuốc bảo vệ thực vật, nhiều nông dân ở Lâm Đồng đã thả nuôi thiên địch trong vườn giúp tiêu diệt hiệu quả sinh vật gây hại.

Nhiều nông dân Đắk Nông thu tiền tỷ từ nông nghiệp

Nhiều nông dân ở Đắk Nông đầu tư sản xuất nông nghiệp quy mô lớn, mang lại nguồn thu nhập trên dưới 2 tỷ đồng mỗi năm.

Kinh nghiệm trồng sầu riêng xen canh

Hiện nay, nhiều nông hộ đang gặp khó khăn trong chăm sóc vườn sầu riêng xen canh. Do đó, làm sao để vườn cây đạt hiệu quả đang được nhiều nông hộ quan tâm.

Đẩy mạnh chế biến sau thu hoạch

Đẩy mạnh chế biến để đưa trái cây Việt Nam đi xa tới bất kỳ nơi nào trên thế giới. Rất nhiều loại quả của Việt Nam như sầu riêng, dừa, dứa, chanh dây sẽ thêm cơ hội gia tăng giá trị.

Giá cà phê đạt đỉnh: Chỉ biết tiếc!

Giá cà phê đạt đỉnh trong khoảng 10 năm qua nhưng cả nông dân và doanh nghiệp không mấy hào hứng vì không còn hàng để bán

Đua nhau chặt cà phê, tiêu để trồng sầu riêng

Việc Trung Quốc cấp phép cho sầu riêng được xuất khẩu chính ngạch sang nước này, mở ra cơ hội lớn cho một loại quả trở thành một mặt hàng xuất khẩu tỷ USD.

Nỗi lo sầu riêng bị nấm bệnh

Khi chuẩn bị vào mùa thu hoạch thì người trồng sầu riêng lại đang phải đối mặt với tình trạng quả sầu riêng bị nhiễm nấm bệnh, thối quả, thậm chí là chết cả cây.

Vẫn phát hiện chất cấm trên hạt tiêu

Kết quả phân tích và kiểm định các mẫu hạt tiêu thu thập trong 2 năm 2021 và 2022 đã phát hiện một số chất cấm vẫn xuất hiện.

Hiệu quả từ mô hình canh tác đa cây

Cùng trên một diện tích nhưng với phương pháp canh tác cùng lúc nhiều loại cây trồng đã mang lại hiệu quả kinh tế cao cho nhiều nông hộ ở xã Ea Hiao (huyện Ea H’leo).

Canh tác cà phê thông minh ứng phó với biến đổi khí hậu

Cây cà phê đem lại giá trị kinh tế cao cho người dân ở Tây Nguyên, trong điều kiện biến đổi khí hậu hiện nay, cà phê cần được canh tác thông minh hơn.

TIN NỔI BẬT

Cà phê tăng 20% năng suất, tiết kiệm 15% chi phí nhờ bón phân hợp lý

Với quy trình bón phân cân đối, hợp lý, nông dân sản xuất cà phê ở Lâm Đồng vừa tiết kiệm được 10 - 15% chi phí, vừa tăng được 20% năng suất

Liên kết website

Mở liên kết
Bottom