Tạo lập, quản lý chỉ dẫn địa lý “Đắk Nông” cho sản phẩm hồ tiêu

Ngày 31/12, Hội đồng đánh giá, nghiệm thu nhiệm vụ khoa học và công nghệ cấp tỉnh đã tổ chức nghiệm thu đề tài “Tạo lập và quản lý chỉ dẫn địa lý “Đắk Nông” cho sản phẩm hồ tiêu của tỉnh.

Hồ tiêu rộng đường xuất khẩu nhờ chỉ dẫn địa lý "Đắk Nông"

Những năm qua, người trồng hồ tiêu đã dần thay đổi tập quán canh tác theo hướng hữu cơ, nhắm đến thị trường xuất khẩu.

Nhập khẩu hồ tiêu Campuchia tăng 111%

Theo Hiệp hội Hồ tiêu Việt Nam (VPA), 11 tháng đầu năm 2021, các doanh nghiệp đã nhập khẩu 23.017 tấn hồ tiêu, giảm 34,8% so với cùng kỳ năm 2020. Trong đó, nguồn hồ tiêu nhập từ Indonesia, Brazil và Campuchia chiếm 86,7%.

Hứa hẹn vụ tiêu bội thu

Nhờ thời tiết thuận lợi, nên hầu hết diện tích tiêu trên địa bàn tỉnh đang phát triển tốt. Giá hồ tiêu cũng đang ở mức ổn định, khiến các hộ trồng tiêu đều tin tưởng có một vụ mùa thắng lợi.

Dùng phế phẩm nông nghiệp làm phân - Lợi ích nhiều mặt

Tận dụng phế phẩm nông nghiệp để tạo phân hữu cơ bón cho cây trồng được xem là hướng sản xuất bền vững. Cách làm này giúp cải tạo đất, bảo vệ môi trường, giảm chi phí sản xuất, sản phẩm an toàn.

Trụ vững qua 'bão dịch bệnh' nhờ trồng tiêu hữu cơ

Trong khi dịch bệnh càn quét, khiến nhiều vườn tiêu phải phá bỏ thì vườn tiêu của anh Huỳnh Tấn Vương vẫn xanh tốt bời bời, cho năng suất, chất lượng ổn định.

Xuất khẩu tiêu dự báo đạt 1 tỷ USD

Xuất khẩu hạt tiêu năm nay tăng rất mạnh và dự báo tiếp tục tăng trong những tháng còn lại, cả năm 2021 có thể đạt 1 tỷ USD.

Trồng tiêu không cần tưới nước, mỗi năm thu 5 tỷ đồng

Trang trại gần 20 ha hồ tiêu của ông Đào Văn Nga, ở thôn Thuận Bình, xã Thuận Hạnh (Đắk Song) hơn 7 năm qua không hề tưới nước, nhưng tiêu vẫn xanh tốt, năng suất cao. Điều này khiến nhiều người tò mò tìm đến tham quan, học hỏi.

Bao quả từ trên cây - biện pháp nâng cao chất lượng quả

Biện pháp bao quả các sản phẩm cây ăn quả trong vườn đang được nhiều nông dân trên địa bàn TP. Buôn Ma Thuột áp dụng đã cho thấy nhiều lợi ích, giúp nâng cao mẫu mã, chất lượng sản phẩm.

Việt Nam: Xuất khẩu hồ tiêu tháng 09/2021 lượng giảm, giá tiếp tục tăng

Nhu cầu tiêu thụ hạt tiêu sẽ tăng tốc sau nới lỏng giãn cách xã hội nhằm bổ sung lượng tồn kho sụt giảm của các thị trường tiêu thụ lớn trước các kỳ lễ hội mùa đông và cuối năm dương lịch…

Đưa nông sản Tây Nguyên đến với người tiêu dùng quốc tế

Nông sản Tây Nguyên được các doanh nghiệp bán lẻ khẳng định tiềm năng và sẵn sàng kết nối đến người tiêu dùng quốc tế.

Để cây vải trở thành cây trồng thế mạnh ở Đắk Lắk

Được đưa vào trồng tại một số địa phương trên địa bàn Đắk Lắk từ nhiều năm qua, cây vải đã chứng tỏ hiệu quả kinh tế cao, góp phần cải thiện thu nhập, nâng cao đời sống của nhiều hộ nông dân.

Liên kết website

Mở liên kết
Bottom