Hạn chế dùng hóa chất cho nông nghiệp sạch

Nhiều nông dân cho rằng, việc từ bỏ hóa chất, thuốc diệt cỏ trong sản xuất nông nghiệp không phải là điều dễ dàng. Muốn làm được điều này, đòi hỏi ngành chức năng, người dân phải có những giải pháp kỹ thuật phù hợp để chăm sóc cây trồng hiệu quả.

VPA: Kết quả khảo sát Hồ tiêu năm 2022

Kết quả khảo sát Hồ tiêu 2022 tại Đồng Nai, Bà Rịa – Vũng Tàu, Đắk Nông, Đắk Lắk và Gia Lai.

Sản xuất tiêu hữu cơ bền vững

Trong bối cảnh hồ tiêu Tây Nguyên đang điêu đứng thì thương hiệu hồ tiêu hữu cơ của Hợp tác xã Nông nghiệp và Dịch vụ Nam Yang vẫn từng bước khẳng định với đầu ra ổn định, giá bán tốt.

Chia sẻ kinh nghiệm bón phân cho cây tiêu

Bạn đọc Nguyễn Minh Vịnh đã gửi đến bài viết chia sẻ kinh nghiệm trồng và chăm sóc tiêu. Giatieu.com xin giới thiệu bài viết với bà con trồng tiêu và mong đón nhận được nhiều ý kiến tham gia chia sẻ.

Kỹ thuật làm bông cho cây hồ tiêu (P2)

Việc phân hóa mầm hoa chỉ là một bắt đầu nhỏ cho hành trình dài trong kỹ thuật làm bông của cây hồ tiêu.

Thúc đẩy sản xuất và Thương mại bền vững cho hồ tiêu Việt Nam

Sáng 22/6, Ban Chỉ đạo Chương trình cảnh quan bền vững tỉnh Đắk Lắk đã có buổi làm việc với Phái đoàn Liên minh châu Âu tại Việt Nam về Dự án “Thúc đẩy sản xuất và thương mại bền vững cho hồ tiêu Việt Nam”.

Chia sẻ kinh nghiệm ngăn chặn hồ tiêu rụng bông rụng quả

tiếp tục giới thiệu chuỗi bài viết chia sẻ kinh nghiệm trồng và chăm sóc tiêu của anh Trịnh Văn Ba, một nông dân trồng tiêu giàu kinh nghiệm ở tại thị trấn Ea K’Nốp, huyện Ea Kar, Đăk Lăk.

Sử dụng phân bón "4 đúng" để tăng hiệu quả sản xuất

Vào thời điểm này, tại các địa phương, nông dân đang tích cực chăm sóc cây trồng vụ hè thu. Do giá phân bón hóa học tăng cao, nên việc dùng phân bón hữu cơ đã giúp nông dân có lợi nhiều mặt, nhất là giảm chi phí đầu tư.

Doanh nghiệp chế biến hồ tiêu - cái khó đang bó cái khôn

Nhiều doanh nghiệp Đắk Nông nhìn thấy tiềm năng lớn từ việc chế biến sâu sản phẩm hồ tiêu. Thế nhưng, họ cũng chỉ có thể sản xuất cầm chừng vì năng lực hạn chế.

Nông dân từng bước đưa chuyển đổi số vào sản xuất

Hiện nay, các cấp, các ngành từ trung ương đến địa phương đang đẩy mạnh chuyển đổi số (CĐS) trong lĩnh vực nông nghiệp. Nhiều nông dân trên địa bàn tỉnh đã từng bước tiếp cận với CĐS để nâng cao giá trị sản xuất, tiêu thụ sản phẩm.

Cà phê cảnh quan: Đa thu nhập, đa lợi ích

Dự án VnSAT triển khai mô hình cà phê cảnh quan đã giúp nông dân có nguồn thu nhập ổn định, không phụ thuộc vào độc canh cây cà phê như trước đây.

Nông dân Ea Lai “trắng tay” vì tiêu chết đồng loạt

Thời gian gần đây, cây tiêu chết đồng loạt khiến nông dân xã Ea Lai (huyện M’Drắk) khốn đốn, trắng tay vì không có thu hoạch.

TIN NỔI BẬT

Xuất khẩu nông sản sang thị trường Trung Quốc: Cần thích ứng với những quy định mới

Với chính sách “Zero COVID”, Lệnh 248, Lệnh 249, phía Trung Quốc đang kiểm soát rất chặt công tác phòng, chống dịch bệnh cũng như vệ sinh an toàn thực phẩm xuất nhập khẩu.

Liên kết website

Mở liên kết
Bottom