Đua nhau chặt cà phê, tiêu để trồng sầu riêng

Việc Trung Quốc cấp phép cho sầu riêng được xuất khẩu chính ngạch sang nước này, mở ra cơ hội lớn cho một loại quả trở thành một mặt hàng xuất khẩu tỷ USD

Đến lượt mãng cầu xiêm tăng giá nóng vì cơn sốt “trà mãng cầu”

Cùng với gỏi gà măng cụt, trà mãng cầu đang là món làm mưa làm gió trên thị trường, giá mãng cầu xiêm tăng nóng bất ngờ

Người trồng chanh dây lao đao vì giá “lao dốc”

Vài năm trở lại đây, giá chanh dây tăng cao khiến nông dân trên địa bàn tỉnh đổ xô trồng. Thế nhưng, khoảng hai tuần qua, giá chanh dây bất ngờ “lao dốc” khiến người trồng lao đao vì lỗ nặng.

Phạt nặng nhiều đại lý kinh doanh phân bón giả, kém chất lượng

Cơ quan chức năng tỉnh Lâm Đồng và Đắk Lắk vừa xử phạt nhiều cửa hàng kinh doanh phân bón giả, kém chất lượng, gian dối nông dân.

Giá phân bón giảm mạnh nhất trong 2 năm qua

Giá một số sản phẩm phân bón hiện tại chỉ bằng một nửa so với cùng kỳ năm trước và đang ở mức thấp nhất 2 năm qua.

Xuất khẩu nông sản: Sức ép cạnh tranh ngày càng lớn

Hiện nay, Trung Quốc vẫn là thị trường quan trọng đối với ngành rau quả Việt Nam. Năm 2023, nếu thuận lợi, dự kiến kim ngạch xuất khẩu sầu riêng có thể đạt khoảng 1 tỷ USD.

Ồ ạt phá cà phê trồng chanh dây

Giá chanh dây tăng cao khiến người dân ở Tây Nguyên sẵn sàng phá bỏ diện tích cà phê đã đầu tư nhiều năm để trồng chanh dây

Bấp bênh cây ăn trái

Cây ăn trái đang trở thành nguồn thu nhập chính của nhiều hộ nông dân trên địa bàn tỉnh. Tuy nhiên, vấn đề khó nhất hiện nay của người dân đó là đầu ra còn bấp bênh.

Tai nạn khi thu hoạch hồ tiêu: Không thể chủ quan

Với đặc thù trụ tiêu cao, khi hái phải dùng thang cao từ 5 – 7 m, trong khi thời điểm thu hoạch tiêu thường là mùa gió của Tây Nguyên khiến công việc tiềm ẩn nhiều rủi ro. Nhiều lao động trong lúc thu hoạch hồ tiêu đã bị té ngã dẫn đến gãy tay, chân, cổ…, thậm chí là tử vong.

Nâng cao giá trị nông sản: Câu chuyện ổn định vùng trồng, tuân thủ quy hoạch

Thông tin giá cả một số loại nông sản đặc thù tăng nhanh đang khiến dư luận xôn xao với những dự báo sẽ có dịch chuyển các vùng trồng chuyên canh.

Nông dân xoay xở khi giá vật tư tăng

Hiện nay, giá các loại vật tư nông nghiệp liên tục tăng cao, khiến người sản xuất gặp nhiều khó khăn.

Cà phê nguy cơ giảm sản lượng do mưa trái mùa

Mưa trái mùa nhưng không đủ lớn khiến cà phê vừa thu hoạch đã trổ bông buộc người dân phải tưới nước. Dự kiến sản lượng cà phê năm nay sẽ giảm.

TIN NỔI BẬT

Giá hồ tiêu chạm mốc 80.000 đồng/kg - tín hiệu vui cho nông dân

Từ đầu năm đến nay, giá hồ tiêu trong nước liên tục tăng và chạm ngưỡng 80.000 đồng/1 kg. Giá tiêu tăng giúp nông dân tự tin hơn trong việc đầu tư, chăm sóc, nâng cao chất lượng vườn cây.

Liên kết website

Mở liên kết
Bottom