“Nổ” như quảng cáo phân bón lá, cái gì cũng “siêu to, siêu nở”

Có rất nhiều loại phân bón lá khi nhìn vào nhãn mác, bao bì với những hình ảnh bắt mắt, những dòng quảng cáo, giới thiệu rất có cánh… xem qua cứ như những loại “siêu phân bón”, một “thần dược” giải quyết mọi vấn đề cho cây trồng. Thế nhưng thực tế chưa hẳn vậy.

Đăk Nông: Hãy thận trọng khi mua phân bón của những cơ sở này!

Theo báo cáo của Đoàn kiểm tra liên ngành 515 tỉnh Đăk Nông về chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả trong lĩnh vực xăng dầu, phân bón và thuốc bảo vệ thực vật, từ tháng 4 đến tháng 6/2018, đoàn đã kiểm tra 17 cơ sở kinh doanh phân bón, lấy 33 mẫu để kiểm tra chất lượng.

Nhiều vi phạm tinh vi trong SX-KD vật tư nông nghiệp

Thời gian qua, nhiều thủ đoạn vi phạm hết sức tinh vi trong hoạt động SX kinh doanh một số vật tư nông nghiệp như thuốc BVTV, thức ăn chăn nuôi (TĂCN), thuốc thú y, đã được Thanh tra Bộ NN-PTNT phối hợp với cơ quan công an phanh phui.

Phân bón, thuốc BVTV giả, nhái thương hiệu vẫn phổ biến

Mới đây, Văn phòng thường trực Ban Chỉ đạo 389 Quốc gia, phối hợp cùng Bộ NN-PTNT và UBND tỉnh An Giang tổ chức hội thảo “Phòng chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả lĩnh vực phân bón, thuốc BVTV” ở khu vực phía Nam.

Lo ngại chất lượng giống cây ăn quả

Chất lượng giống cây lương thực chúng ta hiện đã quản lí khá ổn, nhưng việc kiểm soát chất lượng giống cây ăn quả, cây công nghiệp vẫn còn lỏng lẻo...

Quảng Nam: Tiêu chết, nông dân cũng liêu xiêu

Mấy tháng nay, những người trồng tiêu ở thị trấn Phú Thịnh, huyện Phú Ninh (Quảng Nam) đứng ngồi không yên vì tiêu chết hàng loạt. Dù bà con đã dùng nhiều biện pháp cứu chữa nhưng vẫn không hiệu quả, đẩy nông dân đứng trước nguy cơ trắng tay.

Định hình vị thế cho hồ tiêu (Kỳ 1)

Phát triển “nóng” bằng mọi giá đã và đang đẩy ngành hồ tiêu rơi vào cơn “bĩ cực” khi chịu sức ép từ nhiều phía, còn nông dân trồng hồ tiêu lao đao trong điệp khúc trồng - bỏ.

Cảnh giác với những kiểu bán phân, thuốc thiếu trách nhiệm

Sau khi chuyên mục Nhà nông thông thái đăng các bài viết cảnh báo những chiêu trò bán phân bón rởm, chúng tôi đã nhận được thông tin phản ánh từ một số doanh nghiệp, đại lý, chủ trang trại … về một số hình thức bán phân thuốc thiếu trách nhiệm khác.

Nếu không xử lý triệt để vụ phân bón Thuận Phong sẽ là tiền lệ xấu cho doanh nghiệp

Nếu không xử lý triệt để vụ phân bón Thuận Phong sẽ là tiền lệ xấu cho doanh nghiệp

Hơn 100 ha hồ tiêu bị sâu bệnh gây hại ở huyện Cư M'gar

Theo Phòng NN-PTNT huyện Cư M’gar, giữa mùa mưa là giai đoạn cây hồ tiêu dễ mắc sâu bệnh hại, việc chăm sóc phòng trừ sâu bệnh hại cho cây trong giai đoạn này rất quan trọng.

Đăk Nông: Khuyến cáo không sử dụng 6 sản phẩm phân bón kém chất lượng

Sở NN&PTNT Đăk Nông vừa công bố 6 sản phẩm phân bón kém chất lượng và khuyến cáo các nông hộ không nên sử dụng các loại phân này.

Đồng Nai: Thương lái Trung Quốc lại thu mua rễ hồ tiêu

Ngày 7-5, lãnh đạo Sở NN-PTNT tỉnh Đồng Nai cho biết vừa có văn bản đề nghị các huyện, thị xã Long Khánh thông tin đến người dân về việc một số thương lái mua gốc, thân, rễ cây hồ tiêu chết khô, đang tái diễn trên địa bàn.

Liên kết website

Mở liên kết
Bottom