Đắk Song phát triển hồ tiêu bền vững

Qua 6 năm thực hiện Nghị quyết 03-NQ/HU của Huyện ủy Đắk Song về phát triển cây hồ tiêu theo hướng bền vững, người dân trên địa bàn đã thay đổi phương thức canh tác hồ tiêu.

Xuất khẩu chính ngạch vẫn không dễ

Vẫn còn nhiều việc phải làm để sầu riêng có thể thu về "tỉ đô" từ xuất khẩu chính ngạch sang Trung Quốc, cũng là bài học cho nhiều mặt hàng khác

Chuyển đổi số để phát triển kinh tế nông nghiệp

Đắk Nông đang đẩy mạnh quá trình chuyển đổi từ sản xuất nông nghiệp sang kinh tế nông nghiệp. Trong đó, chuyển đổi số có vai trò rất quan trọng đối với quá trình này.

Nông sản xuất khẩu: Nâng chất để thâm nhập các thị trường

Càng ngày, các thị trường nhập khẩu càng trở nên “khó tính” hơn, đặt ra nhiều tiêu chuẩn cao hơn.

Biến đổi khí hậu làm gia tăng sâu bệnh hại

Biến đổi khí hậu (BĐKH) không chỉ gây ra những hiện tượng thời tiết cực đoan mà còn phát sinh nhiều loại sâu bệnh hại trên cây trồng. Đây là những thách thức lớn đối với sự phát triển của ngành nông nghiệp và cần có giải pháp phòng, ngừa hiệu quả.

Ăn 'quả đắng' vì giống mắc ca đểu

Giống mắc ca trôi nổi trên thị trường, không đảm bảo chất lượng khiến không ít người dân trồng mắc ca mỏi mòn chờ đợi 5 - 6 năm, để rồi ăn 'quả đắng'.

Sản xuất nông nghiệp trong điều kiện biến đổi khí hậu

Biến đổi khí hậu (BĐKH) ngày càng ảnh hưởng lớn đến sản xuất nông nghiệp, nhất là đối với lĩnh vực trồng trọt. Do đó, ngành Nông nghiệp đang tìm cách để từng bước thích ứng với biến đổi này.

Kỹ thuật làm bông cho cây hồ tiêu (P1)

Với niềm đam mê tìm tòi, học hỏi đã đúc kết được nhiều kinh nghiệm từ vườn tiêu của gia đình, bạn Nguyễn Minh Vịnh ở Cẩm Mỹ, Đồng Nai xin gửi đến cộng đồng giatieu.com những chia sẻ về kỹ thuật làm bông cho tiêu ngỏ hầu mong bà con khắp nơi có nhiều vụ mùa tiêu bội thu.

Chú ý phòng, chống sinh vật gây hại vụ hè thu

Thời tiết thay đổi bất thường là điều kiện cho nhiều loại sinh vật có thể phát sinh, gây hại trên cây trồng vụ hè thu. Do đó, người sản xuất cần chú ý một số biện pháp để phòng, chống sinh vật gây hại một cách hiệu quả.

Đa dạng hóa cây trồng để thích ứng với thời tiết

Những năm qua, thời tiết bất thuận đã tác động mạnh đến tình hình sản xuất nông nghiệp trên địa bàn tỉnh. Trước thực tế đó, ngành chức năng đã đưa ra một số giải pháp để ứng phó, trong đó có định hướng đa dạng hóa cây trồng.

Cảnh giác với thời tiết cực đoan ở giai đoạn giao mùa

Các hiện tượng thời tiết cực đoan, nhất là giông, lốc, sét đã gây ra nhiều thiệt hại tại các địa phương. Theo dự báo của ngành chức năng, năm nay, thời tiết cực đoan sẽ có nhiều diễn biến phức tạp, cần đề phòng để giảm thiệt hại.

Huyện Cư M’gar: Nhiều nông hộ thiệt hại nặng vì bệnh chết nhanh, chết chậm trên hồ tiêu

Huyện Cư M’gar là địa phương có diện tích trồng hồ tiêu lớn của tỉnh với tổng diện tích lên đến gần 4.790 ha, trong đó có 2.354 ha hồ tiêu được trồng xen canh trong các vườn cà phê,...

TIN NỔI BẬT

Xuất khẩu nông sản sang thị trường Trung Quốc: Cần thích ứng với những quy định mới

Với chính sách “Zero COVID”, Lệnh 248, Lệnh 249, phía Trung Quốc đang kiểm soát rất chặt công tác phòng, chống dịch bệnh cũng như vệ sinh an toàn thực phẩm xuất nhập khẩu.

Liên kết website

Mở liên kết
Bottom