Đa dạng thị trường trước Tết Canh Tý

Tết Canh Tý 2020 đang đến gần, không khí mua sắm các sản phẩm phục vụ Tết đang diễn ra sôi động.

Hoa kiểng, trái cây độc, lạ hút hàng

Để phục vụ nhu cầu ngày càng cao của người tiêu dùng, các nhà vườn miền Tây đã sáng tạo ra nhiều sản phẩm hoa kiểng, trái cây độc đáo, mới lạ.

Những dịch bệnh hại cần chú ý trong tuần (14-20/1)

Tại các tỉnh Nam Trung bộ và Tây Nguyên, rầy nâu, rầy lưng trắng, sâu đục thân, sâu cuốn lá nhỏ, bệnh đạo ôn,... gây hại trên lúa ở giai đoạn đòng đến trỗ chín.

Sợ rủi ro, nhiều nhà vườn không mặn mà với thị trường tết

Trong khi các nhà vườn ở mọi nơi đang ráo riết tập trung chăm sóc vườn cây để có sản phẩm bán vào dịp Tết Nguyên đán thì nhiều nhà vườn ở Đắk Lắk lại không mặn mà lắm, với lý do rủi ro cao…

Nuôi heo vượt 'bão dịch', thu 15 tỷ đồng

Ngày vợ chồng anh Nguyễn Ngọc Sang (SN 1971) cầm cố 3 sổ đỏ vay tiền mở trang trại, người làng xầm xì lời ra tiếng vào rằng đôi vợ chồng trẻ này “làm liều”.

Cho thuê mai Tết kiếm tiền tỉ

Mỗi chậu mai được cho thuê với giá dao động từ 8 triệu đến 80 triệu đồng.

Những dịch bệnh hại cần chú ý trong tuần (từ 7-13/1)

Tại các tỉnh Duyên hải Nam Trung bộ và Tây Nguyên: Rầy nâu, rầy lưng trắng, sâu đục thân, sâu cuốn lá nhỏ, bệnh đạo ôn,... gây hại giai đoạn đòng đến trỗ chín.

Hàng ngàn ha vụ đông xuân nguy cơ thiếu nước

Theo cơ quan chức năng tỉnh Thừa Thiên - Huế, vụ đông xuân 2019 - 2020, địa phương này có khoảng 2.000 ha cây trồng bị thiếu nước và phải chuyển đổi một số diện tích.

Khi nông dân tự đầu tư chế biến cà phê thành phẩm

Tận dụng nguồn nguyên liệu sẵn có tại địa phương, nhiều hộ gia đình mạnh dạn đầu tư máy móc chế biến sâu, nâng cao giá trị cà phê, tăng thu nhập cho gia đình.

Hơn 70 gốc tiêu của một hộ dân bị chặt phá

Sáng ngày 1/1, gia đình bà Thị Pi Ơn ở bon Bu Prâng, xã Ðắk N’Drung (Đắk Song) phát hiện hơn 70 gốc tiêu đang trong thời kỳ kinh doanh đã bị cắt hạ ngang gốc. Ước tính thiệt hại ban đầu của vườn tiêu khoảng 50 triệu đồng.

Máy bay không người lái phun thuốc BVTV

Với xu thế công nghệ hóa trong nông nghiệp, việc áp dụng hệ thống phun thuốc BVTV bằng thiết bị bay không người lái (drone) đã cho thấy được nhiều tiện ích.

Tỷ phú trẻ đi lên từ cây ăn trái

Tốt nghiệp đại học và tìm được việc làm ổn định ở thành phố, nhưng chàng trai trẻ Trần Văn Tầm (SN 1991), trú tại thôn Tân Lập, xã Đắk Gằn (Đắk Mil) lại quyết định nghỉ việc và chọn con đường làm nông để khởi nghiệp.

Liên kết website

Mở liên kết
Bottom