Những kinh nghiệm chăm sóc cà phê sau thu hoạch

Mùa thu hoạch cà phê tại huyện M’Drắk thường bắt đầu từ tháng 10 và kéo dài đến hết tháng 12 dương lịch.

Lợi ích kép từ nông nghiệp tuần hoàn

Trước thực trạng biến đổi khí hậu (BĐKH) ngày càng gia tăng, Đắk Nông đã xây dựng nhiều mô hình sản xuất nông nghiệp tuần hoàn để tạo thích ứng.

Sầu riêng Đắk Lắk đối mặt nhiều rủi ro khi phát triển 'nóng'

Đắk Lắk có diện tích sầu riêng đứng đầu cả nước và đang đứng trước thách thức làm sao nâng cao chất lượng để xuất khẩu bền vững.

Doanh nghiệp Trung Quốc mua từ khi ra hoa, "ăn ngủ" tại vựa sầu riêng

Nhiều nhà nhập khẩu Trung Quốc ngỏ ý muốn mua sầu riêng của Việt Nam từ khi ra hoa. Đến thời điểm thu hoạch, khách tới tận vựa, xưởng sơ chế để thu mua.

Cẩn trọng với giá hồ tiêu tăng

Dù chưa bằng thời kỳ “hoàng kim” nhưng giá hồ tiêu đang phục hồi mạnh là tín hiệu vui đối với người nông dân. Tuy nhiên, người dân vẫn phải cẩn trọng, không vội đầu tư mở rộng diện tích loại cây trồng này.

Giá tiêu hôm nay 3/4/2024: Phục hồi trở lại

Giá tiêu hôm nay 3/4/2024 trên thế giới ít biến động. Còn thị trường hồ tiêu trong nước tăng nhẹ 500 đồng, giao dịch lên ngưỡng giá 92.500 - 94.000 đ/kg.

Xuất khẩu cà phê có thể đạt 5 tỷ USD

Đó là nhận định của các chuyên gia, thương nhân ngành cà phê tại Hội thảo ‘Giải pháp để xuất khẩu cà phê đạt 5 tỷ USD', chiều 30/3.

Tiếp sau vàng, giá một loại nông sản cũng liên tục lập kỷ lục

Nguồn cung khan hiếm đẩy giá cà phê liên tục phá vỡ những kỷ lục trước đó, đến sáng 28-3 đã chính thức vượt mốc 100.000 đồng/kg

Thêm một loại sầu riêng sắp được xuất khẩu sang Trung Quốc

Các dạng sầu riêng có vỏ, sầu riêng xay nhuyễn và cơm sầu riêng không có vỏ đông lạnh đang được đẩy mạnh quá trình mở cửa thị trường Trung Quốc

Thái Lan thu mua sầu riêng của Việt Nam để làm gì?

Thái Lan tăng mua sầu riêng của Việt Nam giúp thị trường này vươn lên vị trí số 4 về nhập khẩu rau quả của Việt Nam

Nỗ lực xuất khẩu cà phê đạt 5 tỉ USD

LTS: Cà phê là cây công nghiệp chủ lực của cả nước với diện tích khoảng 700.000 ha, gắn với sinh kế của hàng triệu nông dân.

Sầu riêng Musang King hết sốt giá

Theo khảo sát của phóng viên Báo Người Lao Động, sầu riêng Musang King vào vụ thu hoạch khoảng hơn 10 ngày nay và được bán khá nhiều trên thị trường, giá cũng giảm nhiều so với 2 năm trước.

Liên kết website

Mở liên kết
Bottom