Sản xuất tiêu hữu cơ bền vững

Trong bối cảnh hồ tiêu Tây Nguyên đang điêu đứng thì thương hiệu hồ tiêu hữu cơ của Hợp tác xã Nông nghiệp và Dịch vụ Nam Yang vẫn từng bước khẳng định với đầu ra ổn định, giá bán tốt.

Việt Nam: Xuất khẩu hồ tiêu tháng 8/2019

Theo dữ liệu thống kê của IPC, giá tiêu các loại trong tháng 8/2019 từ không đổi đến giảm nhẹ ở các nước sản xuất và xuất khẩu.

Thu nhập cao từ mô hình trồng cây ăn quả

Sau 14 năm rời quê Bến Tre, gia đình anh Dương Văn Rạng đã có cuộc sống ổn định và kinh tế gia đình vững chắc trên mảnh đất màu mỡ ở thôn Giồng Trôm, xã Ia Lốp (huyện Ea Súp).

Những dịch bệnh hại cần chú ý trong tuần (17 - 23/9)

Tại các tỉnh Bắc bộ, sâu cuốn lá nhỏ non hại chủ yếu trên những diện tích lúa xanh tốt, bón thừa đạm.

Tỷ phú cây giống

Nhằm đáp ứng nhu cầu cải tạo vườn tạp, chuyển sang chuyên canh các loại cây đặc sản, nhiều cơ sở cây giống ở Chợ Lách, Bến Tre đã không ngừng tìm kiếm giống trái cây ngon, sạch bệnh, đặc biệt là nguồn giống nhập ngoại...

Doveco sẽ thu mua hàng trăm ngàn tấn rau quả mỗi năm ở Tây Nguyên

Trung tâm chế biến rau quả Doveco Gia Lai đi vào hoạt động không chỉ thúc đẩy ngành nông nghiệp phát triển mà còn đưa Tây Nguyên trở thành một trong những trung tâm chế biến rau quả chất lượng cao của cả nước.

Những dịch bệnh hại cần chú ý trong tuần (từ 10 - 16/9)

Tại các tỉnh Bắc bộ, sâu cuốn lá nhỏ non tiếp tục hại. Sâu đục thân 2 chấm non gây bông bạc trên trà lúa trỗ sau 5/9.

Tăng cường phòng, chống sâu keo mùa thu

Sở NN-PTNT có văn bản gửi Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật, Trung tâm Khuyến nông, UBND các huyện, thị xã, thành phố về việc tăng cường công tác phòng, chống sâu keo mùa thu.

Thu lãi hàng trăm triệu đồng từ mô hình trồng dưa lưới

Cách đây 5 năm, anh Tạ Văn Rin tại tổ dân phố 7, phường Khánh Xuân (TP. Buôn Ma Thuột) quyết định chuyển nghề sang làm nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao.

Sản xuất hồ tiêu đạt chuẩn quốc tế ở trang trại Duy Hùng

Có hơn 15 ha hồ tiêu, nhiều năm nay trang trại Duy Hùng (Đắk Glong) được biết đến là một địa chỉ phát triển nông nghiệp đạt tiêu chuẩn quốc tế về sản xuất nông nghiệp tốt (Global GAP).

Thành công từ thử nghiệm mới

Bỏ cây trồng cũ kém hiệu quả, thay bằng loại cây trồng mới năng suất cao, giá trị thương phẩm tốt là điều dễ hiểu, nhưng không phải ai cũng dám làm.

Huyện Ea H'leo: Nỗ lực vực dậy ngành hồ tiêu

Ea H’leo là một trong những huyện có diện tích hồ tiêu lớn nhất tỉnh đang đối mặt với nhiều khó khăn do giá tiêu "lao dốc", dịch bệnh hoành hành...

TIN NỔI BẬT

Sản xuất tiêu hữu cơ bền vững

Trong bối cảnh hồ tiêu Tây Nguyên đang điêu đứng thì thương hiệu hồ tiêu hữu cơ của Hợp tác xã Nông nghiệp và Dịch vụ Nam Yang vẫn từng bước khẳng định với đầu ra ổn định, giá bán tốt.

Liên kết website

Mở liên kết
Bottom