Giá cà phê đạt đỉnh: Chỉ biết tiếc!

Giá cà phê đạt đỉnh trong khoảng 10 năm qua nhưng cả nông dân và doanh nghiệp không mấy hào hứng vì không còn hàng để bán

Giá tiêu hôm nay 15/9: Biến động ở Đông Nam Bộ, cao nhất 73.000 đồng/kg

Giá tiêu hôm nay 15/9 trong khoảng 70.500 - 73.000 đồng/kg. Giá tiêu hôm nay giữ ổn định tại các địa phương ở Tây Nguyên, giảm 500 đồng/kg khu vực Đông Nam Bộ.

Kết nối chuỗi giá trị sản xuất và tiêu thụ nông sản vùng Tây Nguyên

Đây là chủ đề của một hội thảo tầm cỡ được tổ chức tại Gia Lai cách đây vài năm. Hội thảo đã thu hút sự quan tâm của nhiều nhà chuyên môn, lãnh đạo trung ương và địa phương cũng như các doanh nghiệp.

Đua nhau chặt cà phê, tiêu để trồng sầu riêng

Việc Trung Quốc cấp phép cho sầu riêng được xuất khẩu chính ngạch sang nước này, mở ra cơ hội lớn cho một loại quả trở thành một mặt hàng xuất khẩu tỷ USD.

Số liệu chi tiết về biến động thị trường, giá cả nông sản 8 tháng đầu năm

Theo Bộ NN-PTNT, tính chung 8 tháng đầu năm 2023, do giá trị xuất khẩu của nhiều mặt hàng xuất khẩu chính giảm so với cùng kỳ năm ngoái nên tổng kim ngạch xuất khẩu ước đạt 33,21 tỷ USD, giảm 9,5%.

Dự kiến cuối tháng 8/2023, Việt Nam có thể xuất khẩu hết sản lượng hồ tiêu năm 2023

Nửa đầu năm 2023, kim ngạch xuất khẩu hồ tiêu đạt 485,9 triệu USD, Hiệp hội Hồ tiêu Việt Nam dự kiến cuối tháng 8 có thể sẽ xuất khẩu hết sản lượng năm 2023.

Nỗi lo sầu riêng bị nấm bệnh

Khi chuẩn bị vào mùa thu hoạch thì người trồng sầu riêng lại đang phải đối mặt với tình trạng quả sầu riêng bị nhiễm nấm bệnh, thối quả, thậm chí là chết cả cây.

Giá tiêu hôm nay 21/8/2023: Cao nhất ở mức 71.500 đ/kg

Giá tiêu hôm nay 21/8 ở trong nước và thế giới đang đang duy trì ổn định. Hiện giá tiêu trong nước đang giao dịch quanh mức 69.000 - 71.500 đ/kg.

"Cơn ác mộng" giá chanh dây

Những ngày qua, giá chanh dây trên địa bàn tỉnh liên tục "rớt giá" thê thảm khiến người nông dân hết sức lo lắng khi phải đối mặt với nguy cơ thua lỗ nặng.

Vẫn phát hiện chất cấm trên hạt tiêu

Kết quả phân tích và kiểm định các mẫu hạt tiêu thu thập trong 2 năm 2021 và 2022 đã phát hiện một số chất cấm vẫn xuất hiện.

Trung Quốc nhập hồ tiêu Việt Nam cao gấp 8 lần cùng kỳ năm ngoái

Trung Quốc là thị trường nhập khẩu hồ tiêu lớn nhất tính theo khối lượng với 32,9% thị phần sau khi tăng lượng nhập khẩu gần 8 lần

Chăm bón sầu riêng sau thu hoạch

Vườn sầu riêng sau thu hoạch sẽ suy yếu, cần được chăm sóc đúng cách để cây mau hồi phục, chuẩn bị cho vụ trái tiếp theo xanh tốt.

Liên kết website

Mở liên kết
Bottom