Những dịch bệnh hại cần chú ý trong tuần (14-20/1)

Tại các tỉnh Nam Trung bộ và Tây Nguyên, rầy nâu, rầy lưng trắng, sâu đục thân, sâu cuốn lá nhỏ, bệnh đạo ôn,... gây hại trên lúa ở giai đoạn đòng đến trỗ chín.

Cho thuê mai Tết kiếm tiền tỉ

Mỗi chậu mai được cho thuê với giá dao động từ 8 triệu đến 80 triệu đồng.

Khi nông dân tự đầu tư chế biến cà phê thành phẩm

Tận dụng nguồn nguyên liệu sẵn có tại địa phương, nhiều hộ gia đình mạnh dạn đầu tư máy móc chế biến sâu, nâng cao giá trị cà phê, tăng thu nhập cho gia đình.

Tỷ phú trẻ đi lên từ cây ăn trái

Tốt nghiệp đại học và tìm được việc làm ổn định ở thành phố, nhưng chàng trai trẻ Trần Văn Tầm (SN 1991), trú tại thôn Tân Lập, xã Đắk Gằn (Đắk Mil) lại quyết định nghỉ việc và chọn con đường làm nông để khởi nghiệp.

Hồ tiêu tìm thêm đường xuất ngoại

Năm 2019 được đánh giá là năm rất khó khăn với ngành hồ tiêu Việt Nam khi giá bán giảm, tăng trưởng chậm so với cùng kỳ.

Sản xuất cà phê đặc sản, hướng đi mới của Đắk Lắk

Đắk Lắk được coi là thủ phủ của cà phê Việt Nam bởi diện tích và sản lượng của loại cây trồng này đều đứng đầu cả nước.

Hợp tác xã cá giống tiêu biểu vùng Tây Nguyên

Rất nhiều hộ dân ở huyện Phú Thiện (Gia Lai) đã giàu lên nhờ mô hình liên kết nuôi cá giống cung cấp cho thị trường các tỉnh Tây Nguyên.

Sản xuất cà phê gắn liền sơ chế để nâng giá trị nông sản

Nhiều tổ chức nông dân ở Lâm Đồng đã đầu tư công nghệ, trang bị máy móc để thực hiện khâu sơ chế để nâng cao giá trị cho nông sản.

Nông dân Đắk Ru thu hái cà phê chín muồi: Lợi ích kép

Bằng việc liên kết với doanh nghiệp thu mua cà phê, nhiều người dân ở xã Đắk Ru (Đắk R'lấp) đã thu hoạch cà phê chín muồi để bán với giá cao hơn so với thị trường, đồng thời đây cũng là cách sản xuất cà phê bền vững, đem lại lợi ích kép.

Giá hạt tiêu trở lại mốc 40.000 đồng/kg

Sau gần 2 tháng giảm xuống dưới 40.000 đồng/kg, trong những ngày qua, giá hạt tiêu đã tăng lên và đạt từ 40.000 đồng/kg trở lên.

Cảnh báo tình trạng hái xanh, bán tươi

Giá cà phê tiếp tục "nằm" ở mức thấp, chi phí đầu tư lại ngày một tăng cao, trong khi lao động thu hái cà phê đang khan hiếm... là nguyên nhân khiến nhiều nông dân Đắk Mil thu hoạch cà phê theo cách "hái xanh, bán tươi".

Quốc tế đánh giá cao chất lượng hồ tiêu Việt Nam

Ngày 12/11, tại TP. Vũng Tàu diễn ra Hội nghị Hồ tiêu Quốc tế (International Pepper Conference) lần thứ 47 do Bộ NN-PTNT phối hợp cùng Hiệp hội Hồ tiêu Quốc tế (IPC), Hiệp hội Hồ tiêu Việt Nam (VPA) tổ chức.

Liên kết website

Mở liên kết
Bottom