Tái cơ cấu ngành lúa gạo và cà phê: Mô hình tưới tiết kiệm cho lúa để thích nghi biến đổi khí hậu

Ứng dụng kỹ thuật tưới nước tiết kiệm cho lúa do dự án VnSAT triển khai, đang đem lại hiệu quả cao trong thời điểm biến đổi khí hậu gay gắt ở các tỉnh ĐBSCL.

Thành tỷ phú nhờ chuyển lúa sang lan

Nhiều năm trồng lúa không khá lên được, một nông dân ở Trảng Bàng (Tây Ninh) đã chuyển sang trồng lan và trở thành tỷ phú.

Nhà lầu , xe hơi từ cây sầu riêng chín muộn

Với lợi thế chín muộn (tháng 9, tháng 10), sầu riêng Tây Nguyên luôn bán được giá cao, thị trường tiêu thụ rộng mở, nhờ vậy mỗi hecta có thể đạt lợi nhuận tỷ đồng.

Quản lý tổng hợp sâu bệnh hại trên cây cà phê

Cà phê là cây trồng chủ lực của người dân Tây Nguyên, hiện nay nhiều vườn cà phê bị sâu bệnh tấn công và cần có giải pháp phòng trừ một cách khoa học.

Nghiệm thu mô hình sản xuất lúa chất lượng cao theo quy trình hữu cơ tại huyện Ea Súp

Chiều 27-4, tại cánh đồng thôn 14B, xã Ya Tờ Mốt, Hợp tác xã (HTX) Giảm nghèo Ea Súp (huyện Ea Súp) đã tổ chức thu hoạch và nghiệm thu sản phẩm lúa Briết và ST24 canh tác theo quy trình hữu cơ.

Chuyển đổi cây trồng để tháo gỡ khó khăn

Từ đầu năm tới nay, nhiều nơi đất khô hạn (nhất là vùng Tây Nguyên), trong khi đó tại Đồng bằng sông Cửu Long lại bị nước mặn tấn công. Thích ứng với biến đổi khí hậu, nông dân tại nhiều nơi đã chủ động chuyển đổi cây trồng. Bước đầu thu được kết quả

Lúa đông xuân Tây Nguyên bội thu

Lúa đông xuân tại các tỉnh Tây Nguyên bắt đầu mùa thu hoạch, lúa cho năng suất rất cao.

Giá cà phê có nơi xuống dưới 30.000 ngàn đồng/kg

Do ảnh hưởng của thị trường thế giới và dịch Covid-19, giá cà phê nhân xô ở Tây Nguyên trong những ngày qua liên tục giảm, có nơi đã lại xuống dưới 30.000 đồng/kg.

Nhiều gói hỗ trợ sản xuất, kinh doanh

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc vừa ký ban hành Chỉ thị về các nhiệm vụ, giải pháp cấp bách tháo gỡ khó khăn cho sản xuất kinh doanh, bảo đảm an sinh xã hội ứng phó với dịch Covid-19. Theo đó, sẽ có nhiều gói hỗ trợ thúc đẩy phát triển sản xuất

Những dịch bệnh hại cần chú ý trong tuần (từ 3-9/3)

Tại các tỉnh phía Bắc, triển khai diệt chuột nhằm làm giảm mật độ chuột ngay từ đầu vụ.

Dân lấy nước mặn, hơn 700 ha lúa ngắc ngoải

Ngày 26-2, ông Nguyễn Huỳnh Trung, Chi cục trưởng Chi cục Thủy lợi tỉnh Kiên Giang, cho biết đang phối hợp cùng các địa phương trong vùng Tứ giác Long Xuyên...

Nông dân tiếp tục "mắc kẹt" với hồ tiêu

Bước vào vụ thu hoạch hồ tiêu năm nay, nhiều hộ nông dân tỏ ra chán nản do năng suất, giá bán thấp, nhân công khan hiếm. Tuy vậy, để vớt vát lại các khoản đầu tư, bà con nông dân vẫn phải "căng sức" thu hoạch tiêu, chạy đua với mùa vụ.

TIN NỔI BẬT

Làm nông nghiệp kiểu... khác người

Ở giữa vùng đất có thế mạnh về cây công nghiệp và cây ăn trái, nhưng anh Võ Trí (thôn 2, xã Ea Wy, huyện Ea H’leo) không làm nông nghiệp theo lối mòn lâu nay mà có suy nghĩ, cách làm khác biệt, mới mẻ.

Liên kết website

Mở liên kết
Bottom