Điệp khúc “trồng - chặt” và nguy cơ bất ổn cho những ngành hàng nông sản

Hầu hết người nông dân đều có chung tâm lý cây trồng nào mang lại hiệu quả kinh tế cao thì lựa chọn để sản xuất, bất chấp quy hoạch lẫn cảnh báo của cơ quan chuyên môn cũng như cơ quan quản lý nhà nước.

Bồi bổ, lấy lại 'sức khỏe cây trồng' cho Tây Nguyên

Là vùng lạm dụng hóa chất nông nghiệp rất nặng nề, việc triển khai chương trình quản lý sức khỏe cây trồng tổng hợp (IPHM) cho Tây Nguyên đang là yêu cầu rất cấp thiết.

Nông sản Việt Nam lên giá nhanh, rớt giá cũng nhanh

Đại diện doanh nghiệp nông sản Trung Quốc, hơn 20 năm gắn bó với Việt Nam, cho rằng chất lượng không ổn định khiến nông sản Việt khó giữ giá và nâng cao thương hiệu.

Nông dân không bỏ lơ bơ booth

Bơ booth từng là cây trồng có giá trị kinh tế cao, giúp nhiều hộ nông dân làm giàu. Thế nhưng, vài năm qua, giá bơ booth xuống thấp, đầu ra không ổn định, khiến nhiều người chán nản.

Chuyện trồng tiêu ở Đồng Nai-[Bài 2]: 1.000 hộ tạo chuỗi liên kết bền vững

Sau 8 năm phát triển, HTX Lâm San đã xây dựng thành công chuỗi liên kết 1.000 hộ nông dân tham gia cung cấp hàng nghìn tấn hồ tiêu sạch cho châu Âu...

Thu nhập 1,5 tỷ đồng nhờ đa cây trồng

Những năm qua, gia đình anh Đỗ Đăng Bình, ở thôn Phú Tiến, xã Đắk Nang (Krông Nô), đã mạnh dạn chuyển đổi cây trồng, phát triển sản xuất theo hướng đa cây trồng.

Sầu riêng xuất khẩu chính ngạch: Nông dân “được” gì?

Đến nay, những chuyến xe sầu riêng xuất khẩu chính ngạch đầu tiên của Việt Nam đã đưa sản phẩm đến tay người tiêu dùng Trung Quốc.

Bảo hiểm nông nghiệp: Vì sao nông dân chưa "mặn mà"?

Bảo hiểm nông nghiệp (BHNN) được ví như "phao cứu sinh" của nông dân khi gặp khó khăn trong quá trình sản xuất nông nghiệp. Tuy nhiên vì nhiều lý do khác nhau mà đến nay bà con vẫn chưa quan tâm nhiều đến BHNN.

Những tín hiệu vui từ canh tác bền vững

Trước những biến động giá cả hàng hóa nông sản, vật tư nông nghiệp liên tục, thời gian qua, cùng với hiệu ứng từ các phương tiện truyền thông, nông dân đang chủ động hơn trong việc ứng dụng các giải pháp canh tác bền vững,....

Thu tiền tỷ nhờ trồng tiêu hữu cơ

Áp dụng quy trình sản xuất hồ tiêu an toàn sinh học, vườn tiêu 4 ha xen cây mắc ca hữu cơ của gia đình ông Đoàn Văn Châu ở thôn Thuận Bình, xã Thuận Hạnh (Đắk Song), luôn xanh tốt, cho thu nhập tiền tỷ mỗi năm.

Sản xuất hồ tiêu hữu cơ ở Ðắk R’moan

Xã Đắk R’moan nằm ở phía Nam TP. Gia Nghĩa, phần lớn hộ dân sinh sống bằng nghề nông.

Thu nhập khá nhờ trồng cây xen canh

Trên cùng một diện tích canh tác, anh Đỗ Thành Trung, ở xã Ea Pô (Cư Jút) đã, đang trồng xen canh nhiều loại cây trồng khác nhau cho thu nhập khá ổn định.

TIN NỔI BẬT

Điệp khúc “trồng - chặt” và nguy cơ bất ổn cho những ngành hàng nông sản

Hầu hết người nông dân đều có chung tâm lý cây trồng nào mang lại hiệu quả kinh tế cao thì lựa chọn để sản xuất, bất chấp quy hoạch lẫn cảnh báo của cơ quan chuyên môn cũng như cơ quan quản lý nhà nước.

Liên kết website

Mở liên kết
Bottom