Cách chăm sóc cây trồng khi thời tiết giao mùa

Sau những tháng nắng hạn, nhiều vùng ở Đắk Nông đã xuất hiện mưa. Đây cũng là giai đoạn cây trồng khá mẫn cảm với dịch bệnh nên cần tích cực chăm sóc, phòng ngừa đúng cách.

Sản xuất thuận tự nhiên để ứng phó với biến đổi khí hậu

Nhiều nhà vườn ở Đắk Nông sản xuất theo hướng hữu cơ, thuận tự nhiên bằng cách quản lý cỏ dại, trồng cây tạo bóng mát… mang lại hiệu quả.

Nông nghiệp tuần hoàn - xu thế không thể đảo ngược

Những năm gần đây, nông nghiêp Việt Nam có sự thăng tiến vượt bậc. Nông sản của Việt Nam đã có mặt ở hơn 180 quốc gia và vùng lãnh thổ, ngày càng đáp ứng tiêu chuẩn cao của thế giới.

Nước tưới cho Tây Nguyên: Tưới tiết kiệm: Khó khăn trước mắt, lợi ích dài lâu

Đầu tư cho hệ thống tưới tiết kiệm có thể tốn kém trước mắt cho nhà nông, song sẽ mang lại nhiều lợi ích dài lâu.

Nông dân ứng phó với thời tiết khô hạn

Những ngày qua, thời tiết nắng nóng gay gắt đã ảnh hưởng đến sản xuất nông nghiệp. Trước tình hình này, bà con nông dân trong tỉnh đã chủ động triển khai nhiều giải pháp ứng phó nhằm bảo vệ cây trồng, vật nuôi, duy trì hoạt động sản xuất ổn định.

Cách phòng trừ rệp sáp cho cà phê

Nắng nóng kéo dài khiến rệp sáp xuất hiện, gây hại trên cây cà phê tại nhiều nơi ở Đắk Nông và ngành chức năng đang tích cực hướng dẫn nông dân các biện pháp phòng trừ hiệu quả loại dịch bệnh này.

Phục hồi sầu riêng sau thu hoạch

Thời điểm này, các nhà vườn trồng sầu riêng trên địa bàn tỉnh đang tập trung chăm sóc cây trồng để bảo đảm năng suất và chất lượng cao hơn trong mùa vụ mới.

Sớm ban hành danh mục thuốc bảo quản trái cây

Hiện nay, trên thị trường bán nhiều loại thuốc nhúng trái cây chín đồng loạt hoặc bảo quản trái cây tươi lâu.

Điều tra sinh vật gây hại gây bệnh chết nhanh trên cây tiêu

Dự án V-SCOPE đã nghiên cứu, phát hiện 3 loài sinh vật gây hại gây bệnh chết nhanh trên cây tiêu ở Tây Nguyên cũng như việc tưới nước quá mức trên cây cà phê.

Nhộn nhịp mùa thu hoạch tiêu

Thời điểm này, khắp các thôn, buôn trên địa bàn huyện Cư Kuin đâu đâu cũng thấy không khí tất bật, nhộn nhịp của bà con nông dân đang khẩn trương thu hoạch hồ tiêu.

Nông dân Đắk R’lấp ổn hơn nhờ hồ tiêu hữu cơ

Các xã viên của HTX Nông nghiệp hữu cơ Đồng Thuận, xã Nhân Cơ, huyện Đắk R’lấp (Đắk Nông) đã chọn giải pháp canh tác hữu cơ cho vườn hồ tiêu, giúp cây luôn xanh tốt, ít bệnh, mang lại năng suất ổn định.

Nông dân mừng vì giá nông sản liên tục tăng

Những ngày này nhiều loại nông sản ở các tỉnh phía Nam liên tục tăng giá. Đây là tín hiệu tốt để phát triển ngành nông nghiệp trong năm 2024.

TIN NỔI BẬT

Giá tiêu tăng mạnh khiến doanh nghiệp thu mua gặp khó

Hồ tiêu trong dân vẫn còn nhưng họ không bán ra ồ ạt mà bán nhỏ giọt để nghe ngóng giá. Giá hồ tiêu biến động theo giờ, chiều người dân báo một giá nhưng đến trưa hôm sau lại báo một giá.

Liên kết website

Mở liên kết
Bottom