Rầy nâu, tác hại và biện pháp phòng trị

Rầy nâu gây hại bằng cách chích hút nhựa lúa, truyền bệnh virus, rầy có thể gây hại từ giai đoạn sạ lúa cho đến khi sắp thu hoạch.

Thực hiện tái canh cà phê: Hiệu quả đến đâu?

Tái canh cà phê đang là việc làm cấp bách để nâng cao chất lượng cà phê Đắk Lắk. Tuy nhiên, để đạt được mục tiêu đề ra, cần phải có sự thay đổi, điều chỉnh về các giải pháp cũng như chính sách phù hợp với thực tế.

Thay đổi cách sản xuất để nâng cao giá trị sản phẩm cà phê

Thực hiện quy trình chăm sóc thuận tự nhiên và thu hoạch, bảo quản đúng cách sẽ từng bước nâng cao giá trị của sản phẩm cà phê.

Nữ giám đốc bỏ việc về trồng cà chua Nova

Chuỗi vườn cà chua Nova của nữ giám đốc có diện tích hơn 10.000 m2, là một trong những mô hình nông nghiệp tiêu biểu của tỉnh Đăk Lăk.

Nông dân huyện M'Drắk tập trung sản xuất vụ đông xuân 2020 - 2021

Những ngày này, nông dân huyện M’Drắk đang tập trung làm đất, xuống giống đại trà vụ đông xuân 2020 - 2021 nhằm bảo đảm năng suất, sản lượng cây trồng.

Nông nghiệp Đăk Lăk tăng trưởng ngoạn mục

Mặc dù bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19 nhưng trong năm 2020 ngành nông nghiệp Đăk Lăk đã tăng trưởng 19,41%. Đây là mức tăng trưởng cao nhất từ trước đến nay.

Nhiều hệ lụy từ việc lạm dụng thuốc bảo vệ thực vật hóa học

Việc lạm dụng thuốc bảo vệ thực vật (BVTV) hóa học độc hại trong sản xuất nông nghiệp sẽ để lại rất nhiều hệ lụy khôn lường, nhất là ảnh hưởng đến sức khỏe, tính mạng con người.

Biện pháp khắc phục cà phê ra hoa sớm

Trong những năm gần đây, do tình trạng biến đổi khí hậu, mưa xuất hiện sớm, nên cà phê ra hoa sai thời kỳ, gây ảnh hưởng đến mùa màng.

Nông dân loay hoay với cà phê

Vụ thu hoạch cà phê năm 2020, người dân phải đối diện với nhiều yếu tố bất lợi như mất mùa, giá thấp, khó tìm nhân công thu hoạch. Chính vì vậy, nhiều gia đình trồng cà phê đã chủ động cắt giảm chi phí đầu tư để tránh thua lỗ.

Biến bất lợi thành lợi thế vùng Nam Trung Bộ: Không chạy theo phong trào

Chuyển đổi cơ cấu cây trồng vùng Nam Trung Bộ cần theo định hướng tổng thể, tránh chạy theo phong trào.

Âm thầm đi tìm Nữ hoàng Moka Việt

Sau nhiều năm thực hiện hành trình tìm kiếm, cuối cùng, nam doanh nhân cũng chạm đến cà phê Moka và gây dựng thành công đặc sản trứ danh phố núi.

Làm giàu từ kinh doanh dịch vụ nông nghiệp

Nhờ chăm chỉ lao động và ứng dụng linh hoạt các phương thức sản xuất, kinh doanh, gia đình ông Y Biêng Niê (SN 1974, ở buôn Kniêr, xã Tân Tiến, huyện Krông Pắc) đã vượt qua khó khăn vươn lên làm giàu chính đáng.

TIN NỔI BẬT

Rầy nâu, tác hại và biện pháp phòng trị

Rầy nâu gây hại bằng cách chích hút nhựa lúa, truyền bệnh virus, rầy có thể gây hại từ giai đoạn sạ lúa cho đến khi sắp thu hoạch.

Liên kết website

Mở liên kết
Bottom