Tìm đầu ra bền vững cho nông sản: Nhìn từ huyện Krông Năng

Krông Năng là địa phương có tiềm năng lớn về phát triển nông nghiệp và để phát huy được lợi thế này, chính quyền địa phương đã không ngừng quan tâm kết nối doanh nghiệp với các cơ sở sản xuất để tạo giá trị gia tăng cho nông sản trên địa bàn huyện.

Lúa đông xuân Nam Trung Bộ và Tây Nguyên được mùa chưa từng có

Lúa đông xuân tại nhiều địa phương vùng Duyên hải Nam Trung Bộ và Tây Nguyên năng suất cao nhất từ trước tới nay. Bên cạnh đó, lúa đang rất được giá.

Chăm sóc cây bơ để hạn chế rụng trái

Hiện đang là thời điểm cây bơ tập trung ra hoa đậu trái nhưng tỉ lệ đậu trái thấp, đặc biệt là bơ booth, vậy chăm sóc như thế nào để hạn chế rụng trái?

“Sống khỏe” với tiêu hữu cơ

Nhờ áp dụng quy trình chăm sóc hồ tiêu theo hướng hữu cơ, nhiều hộ dân tại Đắk Song (Đắk Nông) đã có thu nhập cao hơn hẳn so với phương pháp sản xuất tiêu thông thường.

Nông dân Tây nguyên hưởng lợi từ giá bán khoai nguyên liệu cho PepsiCo

Với năng suất bình quân 26 tấn/ha, lợi nhuận sau khi trừ chi phí sản xuất dự kiến từ 90 triệu đến 100 triệu đồng một hecta cho 4 tháng canh tác...

Rầy nâu, tác hại và biện pháp phòng trị

Rầy nâu gây hại bằng cách chích hút nhựa lúa, truyền bệnh virus, rầy có thể gây hại từ giai đoạn sạ lúa cho đến khi sắp thu hoạch.

Thực hiện tái canh cà phê: Hiệu quả đến đâu?

Tái canh cà phê đang là việc làm cấp bách để nâng cao chất lượng cà phê Đắk Lắk. Tuy nhiên, để đạt được mục tiêu đề ra, cần phải có sự thay đổi, điều chỉnh về các giải pháp cũng như chính sách phù hợp với thực tế.

Thay đổi cách sản xuất để nâng cao giá trị sản phẩm cà phê

Thực hiện quy trình chăm sóc thuận tự nhiên và thu hoạch, bảo quản đúng cách sẽ từng bước nâng cao giá trị của sản phẩm cà phê.

Nữ giám đốc bỏ việc về trồng cà chua Nova

Chuỗi vườn cà chua Nova của nữ giám đốc có diện tích hơn 10.000 m2, là một trong những mô hình nông nghiệp tiêu biểu của tỉnh Đăk Lăk.

Nông dân huyện M'Drắk tập trung sản xuất vụ đông xuân 2020 - 2021

Những ngày này, nông dân huyện M’Drắk đang tập trung làm đất, xuống giống đại trà vụ đông xuân 2020 - 2021 nhằm bảo đảm năng suất, sản lượng cây trồng.

Nông nghiệp Đăk Lăk tăng trưởng ngoạn mục

Mặc dù bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19 nhưng trong năm 2020 ngành nông nghiệp Đăk Lăk đã tăng trưởng 19,41%. Đây là mức tăng trưởng cao nhất từ trước đến nay.

Nhiều hệ lụy từ việc lạm dụng thuốc bảo vệ thực vật hóa học

Việc lạm dụng thuốc bảo vệ thực vật (BVTV) hóa học độc hại trong sản xuất nông nghiệp sẽ để lại rất nhiều hệ lụy khôn lường, nhất là ảnh hưởng đến sức khỏe, tính mạng con người.

TIN NỔI BẬT

Thêm một mùa bơ trầm lắng

Hiện nay, người trồng bơ trên địa bàn tỉnh đang bước vào mùa thu hoạch. Mùa bơ năm nay, năng suất và giá đều giảm, thị trường trầm lắng, đã ảnh hưởng đến thu nhập của người dân.

Liên kết website

Mở liên kết
Bottom