Lớp học miễn phí về sản xuất cà phê hữu cơ

Công ty Vương Thành Công (TP Buôn Ma Thuột, Đăk Lăk) đã mở hàng chục lớp học miễn phí cho hàng trăm nông dân để lan tỏa sản xuất cà phê hữu cơ, bền vững.

Mã số vùng trồng - Điều kiện cần để nông sản xuất ngoại

Một trong những điều kiện cần thiết để trái cây Đắk Nông thuận đường xuất khẩu là có mã số vùng trồng, mã số đóng gói. Ngành chuyên môn tỉnh đang tiến hành các giải pháp để trái cây có các mã số này.

“Ngày hội” của sản vật địa phương

Với thuận lợi về thổ nhưỡng, khí hậu, Đắk Lắk có lợi thế để phát triển kinh tế nông nghiệp. Nhiều địa phương trong tỉnh phù hợp với trồng các loại cây lương thực,....

Một số triệu chứng thiếu dinh dưỡng trên cây hồ tiêu

Triệu chứng thiếu dinh dưỡng trên cây hồ tiêu là những điều không còn xa lạ với những nhà nông giàu kinh nghiệm

Nhiều thị trường mới cho nông sản Việt

Chiều 21-6, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN-PTNT) TP HCM tổ chức Diễn đàn kết nối cung - cầu sản phẩm nông nghiệp lên sàn thương mại điện tử.

Ứng dụng công nghệ sấy bơm nhiệt và công nghệ enzyme trong sản xuất tiêu

Thời gian qua, đã có một số đơn vị nghiên cứu, xây dựng quy trình sấy hạt tiêu. Chẳng hạn như: Sấy hạt tiêu đỏ bằng đèn hồng ngoại, sấy nhiệt hoặc bằng một số thiết bị sấy khác được chế tạo trong nước...

Khuyến cáo về chăm sóc cây trồng trong mùa mưa

Đắk Nông đang ở cao điểm mùa mưa, với lượng mưa lớn, độ ẩm cao. Điều này dễ phát sinh sâu bệnh, dịch hại trên các loại cây trồng.

Chủ động ứng dụng các giải pháp canh tác an toàn

Những năm gần đây, nông dân huyện Krông Pắc đã ứng dụng hiệu quả nhiều giải pháp hữu cơ, sinh học, thay thế dần các loại phân, thuốc hóa học trong canh tác nông nghiệp, hướng đến các quy trình sản xuất chất lượng cao và bền vững.

Cà phê, hồ tiêu của Ðắk Nông được hỗ trợ phí bảo hiểm nông nghiệp

Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái vừa ký Quyết định số 13/2022/QĐ-TTg về thực hiện chính sách hỗ trợ bảo hiểm nông nghiệp.

Xuất khẩu phân bón tăng mạnh

Theo báo cáo của Bộ Công Thương, kim ngạch xuất khẩu nhóm hàng công nghiệp chế biến trong 4 tháng đầu năm tiếp tục đóng góp quan trọng vào tốc độ tăng trưởng chung của hoạt động xuất khẩu, với kim ngạch ước đạt 105,6 tỉ USD.

Dư địa lĩnh vực nông nghiệp là điểm hấp dẫn các nhà đầu tư đến với Đắk Lắk

Tỉnh Đắk Lắk nằm ở trung tâm vùng Tây Nguyên, là điểm giao lưu, cửa ngõ và đầu mối giao thương, hợp tác trong khu vực tam giác phát triển Việt Nam - Lào - Campuchia.

Sử dụng phân hữu cơ cho cây lâu năm vùng Tây Nguyên

Phân bón khoáng được xem là đòn bẩy để nâng cao năng suất cây trồng, nhưng phân hữu cơ lại duy trì sức khỏe đất, giúp cây trồng phát triển bền vững ổn định hơn.

TIN NỔI BẬT

Xuất khẩu nông sản sang thị trường Trung Quốc: Cần thích ứng với những quy định mới

Với chính sách “Zero COVID”, Lệnh 248, Lệnh 249, phía Trung Quốc đang kiểm soát rất chặt công tác phòng, chống dịch bệnh cũng như vệ sinh an toàn thực phẩm xuất nhập khẩu.

Liên kết website

Mở liên kết
Bottom