Giá tiêu đen sắp tăng do nguồn cung yếu

14/11/2016 10:03:34 GMT+7

 

tieu-dai-dien5Theo dự tính của cơ quan quản lý Ấn Độ, vụ mùa năm nay sẽ thu hoạch được 35.000 đến 40.000 tấn, giảm mạnh so với 65.000 tấn năm ngoái.

Thương vụ Việt Nam tại Ấn Độ cho biết, tiêu đen có thể sẽ lên giá trong vài tháng tới do mất mùa ở Ấn Độ và dự báo Indonesia giảm cung cấp. Đây là hai nước cung cấp chủ yếu mặt hàng này sau Việt Nam.

Theo dự tính của cơ quan quản lý Ấn Độ, vụ mùa năm nay sẽ thu hoạch được 35.000 đến 40.000 tấn, giảm mạnh so với 65.000 tấn năm ngoái.

Thương vụ Việt Nam dẫn lời ông Jojan Malayil, CEO của Bafna Enterprises (Ấn Độ), cho biết những cơn mưa đầu mùa dường như đã ảnh hưởng đến giá cả, và đang được giữ khá ổn định. Nhưng hàng hóa hiện phần lớn đang nằm trong tay người trồng tiêu và họ đang chờ giá lên để bán hàng, ông cho biết.

Hiện tiêu Ấn Độ đang bán với giá khoảng 720 Rupi/kg, tương đương 242.000 đồng. Người trồng tiêu nước này hy vọng giá tiêu sẽ vượt qua mức kỷ lục trước đây là 765 Rupi/kg để đạt 800 Rupi/kg.

Năm 2015-2016, xuất khẩu tiêu của Ấn Độ tăng 31% về số lượng và 43% về trị giá so với năm trước. Theo ước tinh sơ bộ của Ban gia vị, xuất khẩu tiêu đạt 28.100 tấn, mức cao nhất trong vài năm trở lại đây.

Nguồn Nhật Duy (NCDT)

 

Nguồn: www.giatieu.com

TIN NỔI BẬT

Ngành sầu riêng nỗ lực nâng sức cạnh tranh

Xuất khẩu sầu riêng đang lấy lại đà tăng trưởng mạnh mẽ sau giai đoạn nhiều biến động, tiếp tục khẳng định vị thế là một trong những mặt hàng trái cây xuất khẩu chủ lực. Tuy nhiên, đằng sau con số xuất khẩu lạc quan là những áp lực ngày càng lớn về chất lượng, truy xuất nguồn gốc, mã số vùng trồng...

Liên kết website

Mở liên kết
Bottom